LIST OF ITEMS WHICH MAY BE DANGEROUS WHEN TRANSPORTATION BY AIRCRAFT

078 657 9898 impexp.dat@safaexpress.com.vn
Vietnamese English
Fast tracking

Specialized news

LIST OF ITEMS WHICH MAY BE DANGEROUS WHEN TRANSPORTATION BY AIRCRAFT

Vận chuyển hàng nguy hiểm bằng đường hàng không là một hình thức vận tải khá khó khăn và cần phải tuân thủ theo quy định của IATA. Muốn làm hàng nguy hiểm thì bạn phải có chứng chỉ DG do IATA cấp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về những quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA.

IATA là tên viết tắt của International Air Transport Association, dịch ra tiếng Việt là Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế. Đây là một nhóm nghề nghiệp quốc tế của các hãng hàng không có trụ sở tại Montreal, Quebec, Canada. Ngày nay, hiệp hội IATA có 270 thành viên từ 140 quốc gia ở khắp nơi trên thế giới.

PTN Express Worldwide Co., Ltd

 

Mục đích chính của tổ chức này là trợ giúp các công ty hàng không đạt được sự cạnh tranh hợp pháp và thống nhất giá cả. Để phục vụ cho việc tính toán giá cước vận tải, IATA chia thế giới ra 3 khu vực:

+ Nam, Trung và Bắc Mỹ.

+ Châu Âu, Trung Đông và châu Phi. châu Âu theo IATA bao gồm châu Âu theo địa lý và các nước Maroc, Algérie và Tunisia.

+ Châu Á, Úc, New Zealand và các đảo Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, IATA cũng là cơ quan đưa ra những quy định về việc vận chuyển hàng không quốc tế. 

Quy định vận chuyển hàng nguy hiểm của IATA

+ Những loại hàng nào thuộc danh mục hàng nguy hiểm? 

 Pin r
 Vt liu có t tính 
 Cáđồ lt vt bao gm amiăng, đá khôđộng cơ
 Vt liu b ô xy hó
 Khí oxy
 Cht n
 Cht lng d chá
 Cht cng d chá

 Khí gas  -  Gas

 Cht truyn nhim
 Nướô xy già hu cơ 
 Vt liu phóng xạ  
 Chđộc  
 Chăn mòn  

+ Những loại hàng nguy hiểm bị cấm

 Động cơ đốt trong gn trong 

 Ván t cân bng (xe thăng bng) 
 Bt la laser plasma 

 Các máy Samsung Galaxy Note 7  
 Pin Lithium 
 Hàng hóa nguy hiđặt trong cp an ninh  
 Các thiết b làm vô hiu người khác có cha cht gây kích thích hoc làm người khác mt kh năng  
 Súng ngn, đạn và vũ khí  
 Vũ khí đin  

+ Quy định về việc đánh dấu và dán nhãn hàng nguy hiểm.

★★ Viđánh du và dán nhãđối vi hàng hoá nguy him cn tuân thủ theo đúng quy định của IATA DGR. Bất kỳ kiện hàng nào không được đánh dấu và dán nhãn hợp lệ theo quy định hiện hành sẽ không được chấp nhận vận chuyển.

★★ Tiếng Anh là ngôn ng được dùng để đánh du trên bao bì đóng gói ngoài ca kin hàng nguy hiểm và các kiện hàng nguy hiểm đóng gói chung (overpack). Trong trường hợp cụ thể yêu cầu đánh dấu bằng nhiều loại ngôn ngữ, tiếng Anh bắt buộc là một trong số ngôn ngữ được chọn.

★★ Các nhãn hàng nguy him phi bao gm c ch th hin tính cht nguy him bng tiếng Anh. Trong trường hđặc bit, yêu cu s dng ngôn ng khác thì quy định này vn phđược tuân th.

★★ Hàng hoá nguy hiđược vn chuyn bng ULD thì th ULD được đính kèm cần ghi đầy đủ thông tin về hàng nguy hiểm: hạng, phân hạng… theo quy định của các hãng bay.

Tại các điểm chấp nhận hàng, Vietnam Airlines đảm bảo cung cấp nhãn phục vụ để đáp ứng các yêu cầu vận chuyển hàng hoá bằng đường hàng không.

+ Quy định về việc đóng gói hàng nguy hiểm.

★★ Hàng hoá nguy him cđượđóng gói theo đúng s lượng và quy cách bao gói tuân th theo quy định trong chương 5 và 6 ca IATA DGR. Lưýđóng gói là yếu t ti quan trng để đảm bo s an toàn trong quá trình vn chuyển hàng hoá nguy hiểm bằng đường hàng không.

★★ Trong sut quá trình vn chuyn, s thay đổđộ cao, áp sut và nhiđộ có th khiến hàng hoá b rò r bên trong hđựng; đặc bit là trong quá trình vn chuyn các cht khí hoc cht lng. Vì thế, hàng hoá nguy hiểm không được phép đóng gói quá tỷ lệ 9/10 dung tích bình chứa đối với chất lỏng.

★★ Các hãng bay có th yêu cu người gi xut trình giy chng nhn chuyên môn ca cơ quan có thm quyn v vic kim tra đóng gói theo đúng yêu cu trêđây trước khi chấp nhận vận chuyển hàng.

★★ Bt k kin hàng nào có du hiu rò r hoc cu trúc không chc chn s không được chp nhn vn chuyn cho đến khi đượđóng gói li và bao gói mđóng này phi hoàn toàđảm bo an toàn và phù hp vi Quy định Hàng nguy hiểm của IATA (IATA DGR).

Good price Safa Express is always for you

Quality and prestige

Dang Ba Duy

Introduced by my acquaintances try using the fast service of SAFA LOGISTICS. After using I found good service, professional counselors dedicated, reasonable price. Currently I am regular customer of SAFA LOGISTICS.

Dang Ba Duy

Lê Thị Thùy Vy

Dịch vụ tốt, giá rẻ. Nhân viên tư vân chuyên nghiệp nhiệt tình. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ dịch vụ của SAFA LOGISTICS

Lê Thị Thùy Vy

Hotline