Hàn Quốc điều vận tải cơ chở 200 tấn quýt đáp lễ Triều Tiên

078 657 9898 impexp.dat@safaexpress.com.vn
Vietnamese English
Fast tracking

Tin tức

Hàn Quốc điều vận tải cơ chở 200 tấn quýt đáp lễ Triều Tiên

"200 tấn quýt Jeju đã được đóng trong 20.000 thùng hàng và sẽ được 4 vận tải cơ C-130 chở tới Bình Nhưỡng", Reuters hôm nay dẫn tuyên bố của Phủ Tổng thống Hàn Quốc. Các vận tải cơ này sẽ thực hiện 4 chuyến bay để vận chuyển hết số quýt trên tới Triều Tiên.

Phát ngôn viên Nhà Xanh Kim Eui-kyeom cho biết chuyến bay chở quýt đầu tiên đã rời đảo Jeju để tới Triều Tiên vào sáng nay. Thứ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Chun Hae-sung và Thư ký Tổng thống về Chính sách Thống nhất Suh Ho có mặt trên chuyến bay và sẽ thay mặt chính quyền Seoul trao món quà cho Bình Nhưỡng.

"Quýt được chọn vì đây là loại quả đang vào mùa ở Hàn Quốc nhưng hiếm gặp ở Triều Tiên", Kim khẳng định, đồng thời bày tỏ hy vọng nhiều người Triều Tiên sẽ được thưởng thức số hoa quả này.

Người dân Jeju thu hoạch quýt vào mùa đông. Ảnh: Stripes Korea.

Người dân Jeju thu hoạch quýt vào mùa đông. Ảnh: Stripes Korea.

Đây là món quà đáp lễ của Hàn Quốc sau khi được Triều Tiên gửi tặng hai tấn nấm thông trị giá khoảng 1,83 triệu USD hồi tháng 9, sau chuyến thăm Bình Nhưỡng của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Trước đó, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng gửi tặng Tổng thống Moon một cặp chó săn bản xứ, được coi là bảo vật quốc gia, nhằm thể hiện thiện chí trong bối cảnh quan hệ hai nước có dấu hiệu được cải thiện.

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên đã gặp thượng đỉnh ba lần trong năm nay nhằm bàn về nỗ lực hướng tới phi hạt nhân hóa bán đảo và cải thiện quan hệ. Kim Jong-un cũng đã nhận lời tới thăm Seoul, nhiều khả năng chuyến thăm sẽ diễn ra trước cuối năm nay.

Nguyễn Hoàng

Giá tốt SAFA LOGISTICS luôn dành cho bạn

Chất lượng và uy tín hàng đầu

Đăng Bá Duy

Được người quen giới thiệu tôi thử sử dụng dịch vụ phát chuyển nhanh của SAFA LOGISTICS. Sau khi sử dụng tôi thây dịch vụ tốt, nhân viên tư vấn tận tình chuyên nghiệp , giá cả hợp lý. Hiện tại tôi là khách hàng thường xuyên của SAFA LOGISTICS.

Đăng Bá Duy

Lê Thị Thùy Vy

Dịch vụ tốt, giá rẻ. Nhân viên tư vân chuyên nghiệp nhiệt tình. Tôi sẽ tiếp tục ủng hộ dịch vụ của SAFA LOGISTICS

Lê Thị Thùy Vy

Hotline